Chỉ gặp chị Thanh Tâm

Xuất bản: 06:32, Chủ Nhật, 07/06/2015
.
(PNVN) - Gần chục năm nay, anh thấy rất bằng lòng về cuộc sống của gia đình mình nhưng không ngờ anh lại bị vợ 'cắm sừng'.
 
Hôm đó, Thanh Tâm bị viêm thanh quản nên giọng nói khàn khàn như vịt đực. Chẳng thế mà khi vừa alô xong đã nghe đầu dây bên kia nhấn giọng: “Cho em gặp chị Thanh Tâm”. “Chị Thanh Tâm đây” - Thanh Tâm vội vàng trả lời. “Không em không gặp anh đâu, em chỉ gặp chị Thanh Tâm thôi”. Thanh Tâm đã phải giải thích ngay để người đàn ông ấy yên lòng vì đúng là anh đang gặp chị Thanh Tâm thực sự, song cũng buồn cười và cảm thấy thật vui vì quả nhiên chị Thanh Tâm đã có được sự tin tưởng và yêu mến của bạn đọc.
 
Khi đã biết chắc mình gặp đúng chị Thanh Tâm, người đàn ông ấy liền thổ lộ hết tâm can của mình. Gia đình của anh tuy không ở một thành phố lớn nhưng đô thị nơi anh sống cũng khá nhộn nhịp. Căn nhà của anh nằm trong con hẻm nhỏ, xe con vào được, khá khang trang với hơn 40m2 xây hai lầu trên thửa đất hơn trăm mét vuông. Anh đã có một cậu con trai hơn 8 tuổi và học rất giỏi. Vợ của anh là nhân viên ở một công ty thương mại. Gần chục năm nay, anh thấy rất bằng lòng về cuộc sống của gia đình mình nhưng không ngờ anh lại bị vợ “cắm sừng”. Anh cho biết, vì điều kiện công việc nên vài ba tháng, có khi cả năm anh chỉ có thể về với vợ con được một đôi lần. Những lần về nhà, anh đều cố gắng làm hết mọi việc từ đưa vợ đi chợ, cùng vợ nấu ăn đến sửa lại cái cửa sổ, trồng thêm luống rau... như để bù đắp lại những ngày không có mặt ở nhà. Những lần ấy, tình cảm vợ chồng đều rất nồng hậu. Anh có cảm nhận là vợ mình có được sự thỏa mãn mỗi khi gần gũi nhau vì thế nên khi nghe được thông tin khi vắng mình, người vợ đã có một người đàn ông khác thì anh thật sự sốc. “Trăm nghe không bằng một thấy” - anh đã bí mật tìm cách để có thể bắt quả tang sự ngoại tình này nhưng chưa lần nào thành công. Tuy vậy, nỗi đau vẫn âm ỉ trong anh cho tới một ngày không thể chịu đựng hơn được nữa, anh đã mang câu chuyện này nói với vợ. Dù rất mong ở vợ mình một lời nói thật nhưng khi nghe sự thú nhận từ cô ấy, anh đã thấy đất dưới chân mình như sụt xuống. Cô ấy khẳng định là vẫn rất yêu anh, vẫn biết chuyện mình làm là sai trái nhưng không hiểu sao không thể dừng lại được việc làm xấu xa đó và cầu xin anh hãy giúp cô ấy tránh nỗi đam mê tội lỗi này. Nghe vợ nói và nhìn thấy những giọt nước mắt của vợ, anh hiểu là cô hối hận thực sự nhưng sự tự ái đàn ông trong anh khiến anh không thể không tát cho cô ta mấy cái. Những ngày này vợ anh sống như người mất hồn, cô ấy luôn thảng thốt, đau buồn, tủi hổ. Rất giận vợ nhưng vô cùng thương con nên giờ đây anh không biết mình sẽ phải xử sự thế nào? Bỏ vợ thì anh cũng không đành nhưng còn tiếp tục sống với nhau thì vết thương mà cô ấy gây ra luôn khiến anh đau đớn?
 
Hiểu được những mất mát về tình cảm của anh nhưng Thanh Tâm cũng phân tích để anh biết, chiến thắng những cám dỗ của cuộc sống hiện đại đối với những người vợ trẻ phải thường xuyên sống xa chồng cũng chẳng dễ dàng. Việc vợ anh thú nhận tất cả và mong anh giúp cô ấy vượt qua giai đoạn khó khăn này rất cần ở anh sự cao thượng, lòng vị tha. Dù công việc của anh khá bận rộn nhưng anh nên sắp xếp để có thể gần gũi vợ hơn, giúp vực cô ấy dậy. Các cụ đã dạy “đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại”. Với người dưng còn có thể như thế thì sao lại không thể như vậy với người đã từng “đầu gối tay ấp” với mình gần chục năm. Vả lại, sai lầm của cô ấy chỉ là những phút yếu lòng, sa ngã vào đam mê nên nó cũng sẽ nhanh chóng trôi qua vì chỉ có tình yêu chân thành là sẽ còn mãi... Trong thực tế, rất nhiều người phụ nữ đã tha thứ cho những sai lầm kiểu như vậy của đàn ông để giữ lại gia đình mình, giữ sự trọn vẹn cho các con thì sao đàn ông lại không thể bỏ qua lỗi lầm này để giữ cho gia đình mình vượt qua cơn sóng cả mà trụ vững...
 
Người chồng ấy cuối cùng cũng hứa với Thanh Tâm sẽ cố gắng kìm lòng mình để giữ lại tổ ấm nhỏ mà anh đã dày công xây dựng. Ngày chủ nhật của Thanh Tâm đã mãn nguyện trôi qua khi câu cuối cùng vui vẻ  “cảm ơn chị Thanh Tâm” được thốt lên, khép lại buổi trò chuyện.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)
 
 
                                                                      
 
.
.
.
.
TìmKiếm
.
.
.
.
.
.