Sai lầm không khó tránh

Xuất bản: 10:10, Thứ Tư, 03/06/2015
.
(PNVN)  Một cô gái khác lại đau khổ tâm sự với Thanh Tâm rằng, dù mình đã vì tình yêu trao cho anh ta 'đời con gái' nhưng người anh ta định cưới làm vợ lại là một cô gái khác. 
 
1. Cô gái đó gọi điện đến Tổng đài Thanh Tâm trong tiếng nức nở “Giờ em không biết phải làm sao nữa. Liệu em có nên giữ lại cái thai này hay bỏ nó đi”. Dù đang trong sự buồn bực đến tột cùng nhưng khi nhắc đến người con trai - kẻ gây ra cho cô sự đau khổ, cô vẫn không giấu được niềm đam mê của mình. Cô gặp anh ta trong một cuộc sinh nhật. Vẻ hào hoa bên ngoài cũng như thái độ lịch sự của anh ta đã thu hút cô và thế là họ thành đôi. “Chúng em yêu nhau đã nửa năm rồi, vậy mà bây giờ, khi em báo có thai, anh ấy lại cứ bắt bỏ”.  Cô gái tâm sự rằng mình không hề muốn quan hệ trước khi cưới, song trong những lần đi chơi, anh ấy luôn nói: “Em yêu mà không chiều anh sao. Hơn thế, trước sau mình cũng là của nhau, em giữ gìn làm gì”. Cô đã nghe theo lời anh ta. Tất nhiên, sau lần đó, anh ta chiều cô hơn hẳn và họ cảm thấy thoải mái hơn khi gặp nhau. Vậy mà không ngờ... “Hôm không bảo được em phá thai, anh ấy còn tát em hai cái và nói sẽ cắt đứt quan hệ. Giờ, em vừa thương đứa trẻ tội nghiệp lại vừa sợ mất đi người đàn ông mình yêu nên không biết sẽ giải quyết thế nào? Nếu nghe theo anh ấy phá thai thì anh có còn yêu thương em? Còn nếu bỏ đứa trẻ thì nó có oán hận em không?”, cô gái hỏi trong tiếng nấc.
 
2. Một cô gái khác lại đau khổ tâm sự với Thanh Tâm rằng, dù mình đã vì tình yêu trao cho anh ta “đời con gái” nhưng người anh ta định cưới làm vợ lại là một cô gái khác. Khi cô tìm đến để “căn vặn” về chuyện này thì được nghe một lời giải thích rất đơn giản: “Anh chỉ có thể lấy cô ấy thôi, vì anh yêu sự trong trắng của cô ấy”. Như vậy, chỉ vì cô đã quá dễ dàng trao sự trong trắng nên bị anh ta coi thường? 
 
3. Cả 2 cô gái trên tuy đã đau khổ nhưng vẫn chưa bằng nỗi bất hạnh của cô gái thứ 3. Cô này có người yêu từ khi họ cùng là sinh viên. Vừa là quá yêu nhau, vừa là để giải quyết “hoàn cảnh” nên họ đã cùng nhau chung sống. Căn phòng trọ biến thành tổ ấm uyên ương khiến cả 2 chìm trong hạnh phúc. Không cần cưới xin cũng như không cần sự cho phép của 2 bên gia đình, họ sống với nhau như vợ chồng. Đang học mà có thai thì rõ ràng là không thể được nên cô đã phải phá thai tới 2 lần. Ra trường, rời khỏi căn nhà cùng trọ, anh người yêu liền “tếch” thẳng theo một cô gái khác, bỏ lại cô trong nỗi tủi nhục và niềm đau vì sau khi nạo thai lần 2, bác sĩ đã báo rằng có thể cô sẽ vĩnh viễn không còn được làm mẹ... Dù hiện giờ cô đã có một việc làm nhưng khi nghĩ về tương lai hạnh phúc của mình, cô chỉ muốn tìm đến cái chết “cho xong nợ”...
 
4. Tất nhiên, đây không phải lần đầu Thanh Tâm nghe những chuyện khó xử và thương tâm như thế từ những cô gái. Nhưng đúng là mỗi người một hoàn cảnh, họ chỉ có  điểm chung là đã trót vì yêu mà trao cho người yêu tất cả, nên bây giờ “cái ngàn vàng” đã mất, hạnh phúc cũng không còn, lại phải đèo bòng thêm đứa con khi tuổi quá trẻ, kinh tế đang phụ thuộc... Đau hơn thế, có khi họ còn vĩnh viễn mất đi niềm hạnh phúc làm mẹ. 
 
Khi gọi đến cho Thanh Tâm, có thể nói, hầu hết các cô gái đều đã tự rút ra bài học cho bản thân nhưng cốt yếu là họ không tự tìm ra được cách giải quyết sao cho ổn thỏa. Do hoàn cảnh, điều kiện của mỗi người khác nhau nên biện pháp giải quyết cũng không thể hoàn toàn giống nhau. Song, điều quan trọng với các bạn nữ đã trót mắc phải bẫy của những gã Sở Khanh là phải thật bình tĩnh, sáng suốt, đừng quá đau khổ dẫn tới những hành động tiêu cực cũng như đừng cố giấu nhẹm sai lầm của mình với những người thân, nhất là mẹ. Bởi chính người thân lúc đầu có thể “mắng chửi, giận dữ” nhưng sẽ giúp tìm cách giải quyết tốt nhất. Một điều nữa mong các bạn đã mắc sai lầm hãy đủ tỉnh táo, đừng vì những lời “mật ngọt” hay đắm chìm trong niềm đam mê để ngay sau khi mắc sai lầm này lại vướng vào sai lầm khác tương tự. 
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)
.
.
.
.
TìmKiếm
.
.
.
.
.
.