NGÀY ĐẦU RA MẮT

Với nhiều tờ báo, qua thăng trầm của sự phát triển, để đáp ứng yêu cầu của độc giả, nhiều nội dung, chuyên mục đã liên tục được thay đổi, được làm mới. Báo PNVN cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Song có một chuyên mục được gây dựng ngay từ những ngày đầu thành lập báo PNVN, vẫn không hề thay đổi. Đó chính là chuyên mục: Thư tâm sự của chị Thanh Tâm.

Chỉ một thời gian sau khi chuyên mục tâm sự Thanh Tâm ra đời, tòa soạn đã nhận được nhiều thư của bạn đọc xa gần gửi về cho chị Thanh Tâm. Nội dung thư là tiếng lòng của mọi người muốn được thổ lộ, chia sẻ, muốn được cảm thông và nhận được những lời khuyên của chị Thanh Tâm. Càng ngày, thư gửi về tòa soạn cho chị Thanh Tâm càng nhiều, cộng với việc nhiều bạn đọc đã đến trụ sở của tòa soạn tại 47- Hàng Chuối, Hà Nội với nguyện vọng trực tiếp được tâm sự với chị Thanh Tâm. Với khuôn khổ một mục báo hàng tuần không sao chuyển tải hết thư tâm sự của độc giả, báo PNVN đã phải tổ chức tiếp khách tâm sự tại tòa soạn hàng ngày và viết thư trả lời trực tiếp bạn đọc.

Hàng năm, có cả ngàn bức thư được phóng viên phòng Hôn nhân- gia đình (chuyên mục Thư tâm sự chị Thanh Tâm) được viết tay gửi đến bạn đọc vào những năm 60, 70, 80, 90. Không chỉ viết thư trả lời bạn đọc, “chị Thanh Tâm” còn viết những bài báo, gửi công văn kiến nghị và cả trực tiếp đến Viện kiểm sát, Tòa án, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, đơn vị để can thiệp, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho bạn đọc của mình. Có nhiều vụ việc vô cùng phức tạp và vấp phải sự phản ứng quyết liệt của nhiều đối tượng có chức có quyền. Song vì quyền lợi đúng đắn và chính đáng của bạn đọc, “chị Thanh Tâm” đã cố gắng hết sức mình, không từ khó khăn nào…

Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại cuốn con người vào guồng quay liên tục, không ngừng, đôi khi bạn không thể tìm được một người lắng nghe, chia sẻ những khó khăn bạn đang gặp phải. Nhu cầu ấy thực sự bức thiết. TỔNG ĐÀI THANH TÂM, BÁO PHỤ NỮ VIỆT NAM 1900 599 933 ra đời vừa phát huy tính nhân văn của mình đồng thời đáp ứng nhu cầu của bạn đọc với mong muốn BẠN KHÔNG ĐƠN ĐỘC!

Sự ra đời của Tổng đài tư vấn Thanh Tâm 1900 599 933 là một sự kiện quan trọng, khẳng định sự phát triển không ngừng của Báo Phụ nữ Việt Nam cũng như thương hiệu Thanh Tâm. Thông qua Tổng đài 1900 599 933, chị Thanh Tâm sẽ phục vụ bạn đọc thuận tiện hơn, không giới hạn khoảng cách về thời gian hay không gian địa lý. Có thể nói, Tổng đài tư vấn Thanh Tâm 1900 599 933 là tổng đài tư vấn chính thống đầu tiên, tạo thêm một diễn đàn chia sẻ sinh động, thiết thực cho bạn đọc quan tâm. Đây cũng là xu thế hội tụ đa dịch vụ mà Báo Phụ Nữ VN muốn mang tới cho bạn đọc.

TỔNG ĐÀI THANH TÂM, BÁO PHỤ NỮ VIỆT NAM 1900 599 933 ra đời vừa phát huy tính nhân văn của mình đồng thời đáp ứng nhu cầu của bạn đọc với mong muốn BẠN KHÔNG ĐƠN ĐỘC!
TỔNG ĐÀI THANH TÂM, BÁO PHỤ NỮ VIỆT NAM 1900 599 933 ra đời vừa phát huy tính nhân văn của mình đồng thời đáp ứng nhu cầu của bạn đọc với mong muốn BẠN KHÔNG ĐƠN ĐỘC!

THANH TÂM KHÔNG CÓ TUỔI?

Chuyện thường xảy ra ở tổng đài tư vấn Thanh Tâm, các “Thanh Tâm trẻ” lại “bị” khách hàng gọi là cô xưng cháu, ngược lại các “Thanh Tâm già” lại “được” gọi là chị xưng em, thậm chí bị gọi là em, xưng anh. Xin bật mí, nhiều Thanh Tâm của tổng đài tư vấn Thanh Tâm Báo Phụ nữ Việt Nam tuổi đời đã ngoài sáu mươi. Nhưng chẳng hiểu sao, các “Thanh Tâm già” mỗi khi cất giọng lại trong veo, thậm chí còn “thỏ thẻ oanh vàng”. Có Thanh Tâm vừa cất tiếng “A lô, Thanh Tâm xin nghe!” thì đã được khách hàng ở đầu dây bên kia đon đả: “Em chào anh ạ. Cho em hỏi đây có phải là tổng đài tư vấn Thanh Tâm của Báo Phụ nữ Việt Nam không ạ?” khiến các Thanh Tâm ngồi bên cạnh phải bụm miệng cười để khỏi phát ra tiếng. Bản thân Thanh Tâm (năm nay đã 61 tuổi), cách đây gần một năm đã được một cô bé đang học lớp mười gọi điện đến chuyện trò trong nhiều lần mà toàn gọi chị, xưng em. Còn việc những khách hàng nam giới mới chỉ hơn ba mươi tuổi gọi Thanh Tâm là em xưng anh thì nhiều vô khối. Có một “nguyên tắc bất thành văn”, khi khách hàng gọi Thanh Tâm là chị thì Thanh Tâm sẽ xưng là chị, gọi là cô thì sẽ xưng cô, còn bị gọi là em thì cố lắm cũng chỉ dám xưng tôi chứ không thể xưng chị, hoặc cô với khách hàng được. Làm Thanh Tâm không có tuổi, sẽ trẻ mãi không già!

MỘT CÔNG VIỆC ĐÁNG TỰ HÀO

Có những lúc bố trí được thời gian, công việc hoặc cũng muốn được nghỉ ngơi thư giãn, Thanh Tâm “bám đuôi” ông xã. Khi chưa giới thiệu làm quen thì ai cũng thân thiện chào hỏi Thanh Tâm với cương vị là phu nhân. Nhưng khi ông xã hoặc ai đó giới thiệu với mọi người công việc mà Thanh Tâm đang làm thì không khí xung quanh trở nên sôi nổi, hào hứng. Mọi người tỏ ra vô cùng thích thú khi được tiếp xúc với một chị, một cô Thanh Tâm bằng xương bằng thịt. Có bao nhiêu là câu hỏi tới tấp cho Thanh Tâm về công việc hàng ngày, về những tình huống mà Thanh Tâm gặp phải. Nhiều người còn hỏi, những lúc Thanh Tâm gặp tình huống thật khó, thì “hoãn binh” thế nào. Nhất là những dịp gặp gỡ học trò của ông xã (hầu hết đã có gia đình, đang theo học các lớp đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ), thì ông xã hay bị các học trò “cho ra rìa”. Các em tranh nhau được ngồi cùng cô Thanh Tâm, tranh nhau hỏi hết chuyện này đến chuyện khác rồi xin số điện thoại riêng, số điện thoại của tổng đài. Một lần, đang có cuộc tư vấn, thấy số điện thoại lạ gọi vào máy riêng, Thanh Tâm vội vàng tắt đi. Máy lại rung và Thanh Tâm lại tắt. Cho đến lúc Thanh Tâm nhận cuộc điện thoại tư vấn tiếp theo lại chính là một cô học trò của ông xã. Cô xưng tên và nói: “Thấy cô tắt máy em đoán là cô đang bận tư vấn cho khách hàng. Vậy là em chờ rồi gọi vào tổng đài để được gặp cô. Em chưa nhờ cô chuyện riêng mà chỉ muốn thay mặt lớp em, mời cô đợt này cùng thầy lên với chúng em. Chúng em đã nhờ qua thầy để mời cô rồi nhưng vẫn muốn gọi điện riêng cho cô. Cô nhớ lên với chúng em cô nhé, rất nhiều bạn trong khóa chúng em muốn gặp trực tiếp cô”. Có lúc ông xã Thanh Tâm cũng “ganh tị”: “Công nhận chị Thanh Tâm oách thật!”. Thanh Tâm lại nghĩ sẽ phải cố gắng hơn nữa để “thương hiệu” Thanh Tâm mãi mãi sống trong lòng nhiều người.

“ĐIỆN THOẠI THANH TÂM”

Thường bữa trưa chủ nhật, cả nhà Thanh Tâm mới có điều kiện tụ tập vì suốt tuần người lớn bận công việc còn bọn trẻ thì đi học. Vì thế, có bao nhiêu chuyện từ to tát như thời sự quốc tế, thời sự trong nước đến nhỏ nhặt diễn ra hàng ngày tích lũy cả tuần đều được mang ra bàn luận. Mỗi người mỗi ý, già trẻ đều tham gia rôm rả. Đúng lúc cả nhà đang sôi nổi bàn về việc Nhà nước sẽ phạt những người đội mũ bảo hiểm rởm thì điện thoại tư vấn đổ chuông. Thanh Tâm chưa kịp có phản ứng thì đã nghe tiếng thằng cháu nội ngọng líu lô: “Điện thoại Thanh Tâm”. Cả nhà đều sửng sốt rồi bật cười trước phát hiện của thằng bé bởi nó mới chưa đầy 20 tháng tuổi, đang học nói, tự đặt tên cho chiếc điện thoại. Thằng bé còn làm cho cả nhóm Thanh Tâm tới nhà thăm cháu ngoại của Thanh Tâm cười nghiêng ngả bởi khi nhìn thấy một cô lấy chiếc điện thoại tư vấn ra khỏi túi, nó liền reo to “Điện thoại Thanh Tâm”. Thật không ngờ, trong “kho tàng” ngôn ngữ ít ỏi của cậu bé chưa đầy hai tuổi đã có bốn từ quen thuộc với nhiều bạn đọc “Điện thoại Thanh Tâm”!

Trong kho tàng ngôn ngữ ít ỏi của cậu bé 2 tuổi đã có 4 từ quen thuộc
Trong kho tàng ngôn ngữ ít ỏi của cậu bé 2 tuổi đã có 4 từ quen thuộc "điện thoại Thanh Tâm"

“NGƯỜI TÌNH” CỦA THANH TÂM

Một đêm, khoảng gần 11 giờ, có tiếng điện thoại reo. Không chạy ra ngoài, Thanh Tâm ngồi tại giường tư vấn luôn.

Người đàn ông còn khá trẻ gọi điện tới, giọng e dè, ngập ngừng. Sau khi kể vài câu sơ qua về hoàn cảnh gia đình mình, anh tâm sự về nỗi lo mình không mang lại hạnh phúc cho vợ vì dù anh đã cố gắng nhưng khi gặp vợ thường có tình trạng “chưa tới chợ đã hết tiền”. Vấn đề rất tế nhị nhưng Thanh Tâm vẫn phải hỏi anh tường tận. Sự gợi mở của Thanh Tâm khiến anh không còn ngại ngần kể với Thanh Tâm mọi chuyện. Cứ thế nhỏ to, Thanh Tâm trở thành người mách bảo anh cách thức có thể giúp anh và vợ có được những phút giây như mong đợi.

Hơn nửa giờ đồng hồ trôi qua, người đàn ông gần như mãn nguyện bởi anh đã cùng với Thanh Tâm giải quyết được những băn khoăn, thắc mắc của mình. Nhưng Thanh Tâm lại gặp một thắc mắc mới cũng đến từ một người đàn ông- đó là chồng của Thanh Tâm. Hóa ra trong khi Thanh Tâm cùng người đàn ông kia trao đổi, anh đã “nghe trộm”. Anh buông một câu dỗi hờn: “Nghe em tâm sự thì ai đó kia như người tình của em vậy”. Kể từ bữa đó, cứ có những ca tư vấn về sức khỏe sinh sản hay tình dục là Thanh Tâm lại đùa chồng “Này anh, người tình của Thanh Tâm lại gọi điện đến đấy!”.

Trong cuộc sống hối hả và đầy lo toan, Thanh Tâm của báo Phụ nữ Việt Nam thực sự là một nơi tin cậy để bạn đọc gửi gắm, tâm tình, chia sẻ và nhận những lời tư vấn công tâm, khách quan, đầy tình người. Các Thanh Tâm ngày càng gắn bó và yêu công việc vì đang tham gia một hành trình ý nghĩa với lớp lớp kỷ niệm cùng bạn đọc của mình.

CÚN CŨNG PHẢI BIẾT ĐIỀU

Chú cún con nhà Thanh Tâm rất đanh đá, có người lạ đến là sủa om sòm. Một lần, Thanh Tâm đang tư vấn thì ông hàng xóm nhà kế bên có khách. Con Cún vừa sủa lên một tiếng, Thanh Tâm vội ra hiệu cho nó im. Nó không để ý, cứ sủa. Thanh Tâm bèn lấy tay bịt mõm nó lại rồi ra hiệu cho ông xã xách cổ nó nhốt ra sân sau nhà.

Vài lần bị nhốt, nó rút kinh nghiệm. Hễ thấy Thanh Tâm đeo tai nghe, trừng mắt, chỉ tay ra sân là nó cun cút đi. Tội nghiệp!

ÔNG PHẢI ĐỂ Ý ĐẾN BÀ XÃ ĐẤY!”

Mấy lần đi đổ rác, ông hàng xóm tình cờ gặp Thanh Tâm đang “buôn” điện thoại ngoài ngõ. Một hôm, gặp ông xã Thanh Tâm, ông hàng xóm nhìn quanh rồi thì thầm: “Này, chỗ thân tình, tôi nói thật nhé. Ông phải để ý đến bà xã nhà ông, dạo này tôi hay gặp bà ấy ra đây đứng “buôn” điện thoại cả tiếng đồng hồ. Đường đường, chính chính sao không nghe điện thoại trước mặt chồng con?”

Ông xã Thanh Tâm bật cười vì biết ngay đó là những cuộc điện thoại tư vấn của Thanh Tâm.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN THANH TÂM – BÁO PHỤ NỮ VIỆT NAM

(1900 599 933)

.
.
TìmKiếm
.
.
.
.
.
.